Simple Facebook Icon
Simple Instagram Icon
Simple Twitter Icon
Simple Youtube Icon

ที่สุดของราเม็งลูกศิษย์จาก「Menya Kouji Group」นั้นสุดยอด!

ชายผู้เป็นเจ้าของร้านราเม็งที่มีร้านมากที่สุดในญี่ปุ่น


Menya Kouji Group คือ?


กลุ่มร้านราเม็ง Menya Kouji Group นำโดยคุณโคจิ ทาชิโระ ซึ่งเป็นลูกศิษย์โดยตรงและเป็นผู้ที่รู้จักความสามารถของคุณยามากิชิผู้ซึ่งก่อตั้ง Higashiikebukuro Taishoken


คุณทาชิโระได้ซื้ออพาร์ทเมนต์และดูแลเรื่องอาหารให้กับคุณยามากิชิในวัยเกษียณ


ความปราถนาอันแรงกล้าของเขานั้นโดดเด่นในกลุ่มของลูกศิษย์ Higashiikebukuro Taishouken


Menya Kouji Group ที่จัดตั้งขึ้นโดยคุณทาชิโระนั้นมีร้านสาขาอยู่ทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันมีร้านสาขามากกว่า 180 แห่ง


และยังเคยปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ต่างๆ เช่น "Aino Binboudassyutu Daisakusen" "Onegai Ranking" "The Nonfiction" และ "Sunday Scramble"


บางท่านอาจจะเคยเห็นหน้าคุ้นตากัน

ลูกศิษย์ของคุณทาชิโระก็สุดยอด!


ความสุดยอดของคุณทาชิโระนั้น คือความสามารถในการปลูกฝังและสรรค์สร้างลูกศิษย์


คุณทาชิโระนั้น


『สรรค์สร้างร้านแห่งความรักของพ่อแม่ลูก 3 ชั่วอายุคน』


『เป็นเรื่องปกติที่ร้านค้าของคุณจะเจริญรุ่งเรืองและตั้งเป้าให้ร้านลูกศิษย์และร้านของหลานๆให้เจริญรุ่งเรือง』


คำสอนของคุณยามากิชิยังคงอยู่ในใจและยังคงเฝ้าดูแลลูกศิษย์เติบโตต่อไป


ร้านของลูกศิษย์เหล่านี้ล้วนเป็นตัวแทนของโลกราเม็ง!

โชยุราเม็งที่สุดของญี่ปุ่น ร้าน「Mendokoro Honda」


คุณฮอนดะเจ้าของร้านในวัยหนุ่มอายุ 21 ปี ได้เริ่มธุรกิจร้านราเม็งในย่านที่พักอาศัยฮิงาชิจูวโจว


ในช่วงสมัยวัยมัธยมปลาย ได้ทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้าน「Ushiku Taishoken」ซึ่งบริหารโดยคุณทาชิโระ และในตอนนั้นเองเขาก็ได้พบกับราเม็ง


ปัจจุบันหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในการรังสรรค์ราเม็งที่สมบูรณ์แบบได้ย้ายไปเปิดร้านที่ย่านอากิฮาบาระเมื่อเดือนเมษายน 2020


และแน่นอน ร้าน Mendokoro Honda ทำให้ลูกค้าติดใจ จนเป็นภาพที่ชินตาว่าที่ร้านจะมีแถวเข้าคิวรอยาวเป็นชั่วโมงhttps://tabelog.com/tokyo/A1310/A131001/13246285/


นอกจากนี้ ร้านสาขาที่ย่านฮิงาชิจูวโจว ซึ่งเปิดทำการมากว่า 12 ปี ได้รังสรรค์เมนูใหม่ขึ้นมา ได้แก่ 「Temomi Chuka Soba」「Noukoukonnbusuino Tannrei Tsukemen」「Noukou Tonkotsu Gyokai」 ส่วนที่ร้านสาขาหลักที่ย่านอากิฮะบารานั้นเสิร์ฟเมนู「Shoyu Ramen」「Shio Ramen」「Tsukemen」「Shirunashi Tantanmen」และในนี้เมนูซิกเนเจอร์ดั้งเดิมก็คือ「Shoyu Ramen」 ตัวเส้นราเม็งเป็นลักษณะเส้นตรงที่มีความโดดเด่นด้วยกรรมวิธีโฮมเมด น้ำซุปรสชาติเยี่ยมยอด ด้วยรสชาติวัตถุดิบจากทะเล เช่น หอยตลับ และประกอบไปด้วยหมูชาชูที่ใช้ส่วนประกอบจากเนื้อสันในหมู, เนื้อซี่โครงหมู และสะโพกไก่ ด้วยราคาไซส์ปกติ 1,100 เยน ซึ่งเป็นราคาตั้งที่ค่อนข้างสูง แต่ว่าทั้งหมดนั้นเป็นความปราถนาอย่างแรงกล้าที่จะได้เสิร์ฟราเม็งยอดเยี่ยมแสนอร่อยให้กับลูกค้าและยังสามารถสัมผัสได้ถึงคำสอนของคุณทาชิโระผ่านรสชาตินั้นด้วย อยากให้มาลองชิมที่ร้านย่านอากิฮาบาระนี้ให้ได้

Menya Itto ร้านที่ได้รับคะแนนรีวิวมากกว่า 4 ดาวจาก Tabelog เว็บไซต์กรูเมต์ของญี่ปุ่น ร้านยอดนิยมที่แม้แต่คนที่ไม่ได้ชอบราเม็งก็อาจจะเคยได้ยิน


ร้านที่มีชื่อเสียงแห่งนี้บริหารโดยลูกศิษย์ของคุณทาชิโระ และแน่นอนกับภาพการต่อแถวเข้าคิวที่เป็นเรื่องปกติและยังเป็นร้านราเม็งที่มีประวัติในการคว้าอันดับที่หนึ่งในหมวดราเม็งของเว็บไซต์กูร์เมต์


เมนูปักหมุดที่ชวนให้นึกถึง Higashiikebukuro Taishouken ก็คือ「Tokusei Noukou Gyokai Tsukemen」

เส้นราเม็ง เป็นเส้นโฮมเมดที่ทำจากแป้ง 6 ชนิด


ซุป มีส่วนผสมจาก ปลาและซุปไก่ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับราเม็งเส้นหนา


นอกจากนี้ จากการต่อแถวที่เป็นภาพชินตา ทางร้านได้นำระบบแอพพลิเคชั่นเข้ามาช่วยจัดการคิว เมื่อคุณมาที่ร้านและได้รับหมายเลขบัตรคิว แอพพลิเคชั่นจะแจ้งเตือนให้ทราบก่อนถึงหมายเลขคิว ระบบการจัดการที่ให้ความสำคัญกับลูกค้านี้สามารถสัมผัสได้ถึงคำสอนของ Kouji Group อย่างลึกซึ้ง


https://tabelog.com/tokyo/A1312/A131204/13111737/


และยังมีราเม็งแบบถ้วยที่สามารถทานได้อย่างง่ายดาย ที่อยากให้ลองชิมดูสักครั้ง

Chukasoba Tomita ร้านที่มีคนต่อแถวอันดับ 1 ในญี่ปุ่น


ร้านราเม็งสุดฮอตอันดับ 1 อยู่ในเมืองมัตสึโดะ จังหวัดชิบะ ซึ่งมีแถวคิวยาว 2-3 ชั่วโมง


ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จากงาน 「Dai Tsukemenhaku」ซึ่งจัดขึ้นที่ชินจูกุและยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอันทรงเกียรติ TRY Ramen Awards ของกลุ่มอุตสาหกรรมราเม็งอีกด้วยคุณโทมิตะผู้ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้พบกับคุณทาชิโระที่ Higashiikebukuro และได้เข้าเป็นลูกศิษย์โดยได้แรงบันดาลใจจากคุณทาชิโระ


ในสมัยที่ยังเป็นลูกศิษย์นั้น เขาตั้งใจฝึกฝนอย่างกระตือรือร้น เช่น พักอาศัยบนชั้น 2 ของร้าน และการได้รับความไว้วางใจจากคุณทาชิโระ


เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ Tsuke Soba


ซุปที่ได้มาจากการต้มไก่กว่า 20 ชั่วโมงและส่วนผสมวัตถุดิบจากทะเล เช่น ปลาซาร์ดีนแห้ง ใช้ความลุ่มลึกและอูมามิให้เกิดรสชาติสุดยอด เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีร้านใดเลียนแบบได้


เส้นราเม็ง ที่ทำจากแป้งสาลีที่ผลิตในประเทศ 100%

ผงแป้งไพรเวทแบรนด์ที่ได้รับการวิจัยแล้วว่า ยิ่งเคี้ยวมากเท่าไหร่กลิ่นหอมของข้าวสาลีก็จะยิ่งกระจายในปากของคุณมากขึ้นเท่านั้น


เสิร์ฟพร้อม หมูชาชู ที่ทำจากเนื้อหมูส่วนต้นซี่โครง
https://tabelog.com/chiba/A1203/A120302/12000422/ที่เซเว่นอีเลฟเว่น ยังวางจำหน่าย Jiroukei Ramen ที่คุณโทมิตะกำกับดูแลเอง ซึ่งอยากให้ลองชิมเมนูนี้ให้ได้เช่นกัน

ในรายการ "Aino Binboudassyutu Daisakusen" ซึ่งนำแสดงโดยคุณทาชิโระ เป็นเรื่องราวของ Nozomi Ohashi เจ้าของร้าน Menya Sho ที่มีชื่อเสียง


Copyright © 2023 Taishoken Ramen All rights reserved.